Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Cổ phiếu PNJ lên mức giá cao nhất trong vòng 18 tháng, vốn hóa thị trường đạt gần 20.000 tỷ đồng

Cổ phiếu PNJ lên mức giá cao nhất trong vòng 18 tháng, vốn hóa thị trường đạt gần 20.000 tỷ đồng

Giá đóng cửa của PNJ trong phiên 2/1 cũng là mức cao nhất đạt được kể từ tháng 6/2018 tới nay (tính theo giá điều chỉnh). Tại mức giá này, vốn hóa thị trường PNJ lên tới 19.691 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch đầu năm mới 2020, cổ phiếu CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã bứt phá mạnh với mức tăng 1,6% lên 87.400 đồng. Giá đóng cửa của PNJ trong phiên 2/1 cũng là mức cao nhất đạt được kể từ tháng 6/2018 tới nay (tính theo giá điều chỉnh). Tại mức giá này, vốn hóa thị trường PNJ lên tới 19.691 tỷ đồng.
Cổ phiếu PNJ lên mức giá cao nhất trong vòng 18 tháng, vốn hóa thị trường đạt gần 20.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cổ phiếu PNJ lên mức cao nhất trong vòng 18 tháng

Đà tăng của PNJ thời gian gần đây đến từ KQKD khả quan. Trong 11 tháng năm 2019, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 15.072 tỷ đồng (+15% so với cùng kỳ) và LNST đạt 1.072 tỷ đồng (+21% so với cùng kỳ), hoàn thành 83% kế hoạch doanh thu và 91% kế hoạch lợi nhuận năm 2019. Biên lãi gộp cũng được cải thiện đáng kể từ mức 19% cùng kỳ năm 2018 lên 20,8% nhờ các hoạt động cơ cấu danh mục sản phẩm và nỗ lực tối ưu hóa chi phí sản xuất.

Cổ phiếu PNJ lên mức giá cao nhất trong vòng 18 tháng, vốn hóa thị trường đạt gần 20.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, đà tăng của PNJ còn đến từ nhu cầu tiêu thụ trang sức tại Việt Nam là rất lớn, trong khi thị trường đang khá phân mảnh, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quy mô như PNJ.

Trong báo cáo được công bố, CTCK Bảo Việt (BVSC) đánh giá xu hướng gia tăng số lượng tầng lớp trung lưu và thu nhập cao ở Việt Nam sẽ là yếu tố thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm trang sức có thương hiệu với chất lượng sản phẩm và dịch vụ vượt trội. Tiềm năng của các sản phẩm trang sức có thương hiệu là rất lớn khi phần lớn nhu cầu thị trường vẫn nằm tại các cửa hàng nhỏ lẻ với chất lượng không đồng nhất (60-70% thị phần).

Việc cải thiện của mức thu nhập khả dụng cũng góp phần phát triển nhu cầu với các sản phẩm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sống cả về vật chất và tinh thần. Điều này sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các thương hiệu sản phẩm cao cấp, bao gồm mặt hàng trang sức với thiết kế đầy tinh xảo bên cạnh các chất liệu vượt trội.

Dựa trên kinh nghiệm và năng lực chế tác trang sức tại Việt Nam cũng như sự hỗ trợ từ hệ thống ERP mới, BVSC tin rằng PNJ có nhiều lợi thế trong việc khai thác triển vọng của thị trường bằng việc cải thiện hơn nữa trong việc nắm bắt thị hiếu của khách hàng và không ngừng nâng cao năng lực sản xuất các sản phẩm trang sức thời trang tinh xảo.

Cổ phiếu PNJ lên mức giá cao nhất trong vòng 18 tháng, vốn hóa thị trường đạt gần 20.000 tỷ đồng - Ảnh 3.

Mới đây, PNJ đã ký kết hợp tác bản quyền thương mại với đối tác The Walt Disney SEA, điều này giúp PNJ có thể giới thiệu thêm tới thị trường hàng loạt BST trang sức đặc sắc xoay quanh các nhân vật biểu tượng của thế giới Disney, nơi gắn liền với đa số ký ức của đa số các bạn trẻ ngày nay.

Tại Việt Nam, PNJ hiện là doanh nghiệp có quy mô số 1 ngành trang sức với hệ thống cửa hàng vượt trội. Tính tới cuối tháng 11, PNJ có 353 cửa hàng trang sức trên toàn quốc. Trong khi đó, chuỗi đồng hồ PNJ Watch đã có 24 cửa hàng.

Ngoài ra, việc lọt rổ VNDiamond Index với tỷ trọng 9,3% sẽ giúp nhà đầu tư nước ngoài có thể tiếp cận PNJ (do cổ phiếu đã hết room), từ đó hỗ trợ cho giá cổ phiếu trong trung và dài hạn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Tìm việc làm
Kêt nối với PNJ
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của PNJ qua:

  • Báo, tạp chí
  • Internet
  • Email
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác
  • Fanpage

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.