Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

CEO PNJ Lê Trí Thông được vinh danh Top 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất​

CEO PNJ Lê Trí Thông được vinh danh

Top 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất​

 

Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 đã vinh danh 100 gương mặt doanh nhân trẻ. Đặc biệt, ông Lê Trí Thông, CEO công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ đã được trao giải cho Top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất.

CEO PNJ Lê Trí Thông được vinh danh Top 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất - ảnh 1

Giải thưởng xuất sắc cho người xuất sắc. Giải thưởng Sao Đỏ được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Clb Doanh nhân Sao Đỏ trao tặng định kỳ mỗi hai năm. Hoạt động này nhằm vinh danh các doanh nhân trẻ đã đạt được nhiều thành tựu trong điều hành doanh nghiệp cũng như góp phần xây dựng bối cảnh thuận lợi giúp thanh niên khởi nghiệp.

20 năm qua, gần 300 doanh nhân trẻ tiêu biểu đã được tôn vinh, trong đó 97 doanh nhân được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ, ghi nhận sự cống hiến của các doanh nhân trẻ đã dấn thân kiến nghiệp và đóng góp giá trị hình thành cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trong kỳ giải năm nay, các tiêu chí để đánh giá, đo lường các giá trị của doanh nhân như doanh thu, lợi nhuận, sự gia tăng tài sản, đóng góp ngân sách nhà nước, bảo đảm quyền lợi người lao động…

CEO PNJ Lê Trí Thông được vinh danh Top 10 cá nhân xuất sắc nhất trong 100 gương mặt trẻ tiêu biểu của Sao Đỏ 2019. Ông Thông được đánh giá là một lãnh đạo trẻ xuất sắc cả về nhãn quan chiến lược, năng lực điều hành và những đóng góp tích cực nhằm đẩy mạnh khởi nghiệp trong giới trẻ.

Chuỗi thành tích ấn tượng. Sau khi tốt nghiệp MBA tại đại học Oxford, ông Thông kinh qua nhiều vị trí quản lý cấp cao, lãnh đạo nhiều công ty, tổ chức trong nước và quốc tế, đạt được những thành tích ấn tượng.

CEO PNJ Lê Trí Thông được vinh danh Top 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất - ảnh 2
 

Hoàn thành xuất sắc dự án Hỗ trợ phát triển mạng lưới bán lẻ Việt Nam do UBND TP.HCM và Bộ Thương mại đồng chủ trì, ông Thông tiếp nhận vị trí tổng giám đốc công ty cổ phần xuất nhập khẩu Điện tử TIE và tái cấu trúc thành công, đưa doanh nghiệp này trở lại quỹ đạo tăng trưởng và nâng tầm hợp tác quốc tế cho TIE.

Từ 2008-2013, ông Thông gia nhập Đông Á Bank với vị trí phó tổng giám đốc kiêm chủ tịch công ty Kiều hối Đông Á, giúp doanh nghiệp này tăng trưởng 300% lợi nhuận và trở thành công ty kiều hối số 1 Việt Nam. Ông Thông cũng định hướng đưa Đông Á trở thành ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ e-banking và phát triển mạng lưới ATM lớn nhất Việt Nam.

Giai đoạn 2013-2017, ông Thông là sáng lập viên và phó tổng giám đốc The Boston Consulting Group Việt Nam. Ông đã thiết lập chiến lược thâm nhập thị trường Việt Nam và giúp BCG trở thành đối tác tư vấn chiến lược cho hàng loạt dự án Chính phủ, các tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí, năng lượng, viễn thông, tiêu dùng, bất động sản…

Ông Thông trở thành phó tổng giám đốc chiến lược kiêm phát triển đối tác kinh doanh tại Prudential giai đoạn 2015-2017, góp phần đưa Prudential lên vị trí thứ 4 trong toàn hệ thống Prudential châu Á.

Năm 2017, ông Thông gia nhập PNJ với kỳ vọng tạo ra sự đột phá và tăng trưởng vững chắc. Ông đã cùng với ban lãnh đạo PNJ tái định vị chiến lược, chuyển đổi mô hình kinh doanh, hướng đến một nhà bán lẻ chuyên nghiệp. Đồng thời, thúc đẩy tiến trình số hóa tại PNJ nhằm phát triển tối ưu hóa các nguồn lực và hoàn thiện mô hình bán hàng đa kênh.

Năng lực sản xuất và vận hành nhà máy được nâng cao nhờ các sáng kiến khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ số và tự động hóa. Mạng lưới bán lẻ đã phủ rộng cả nước với hơn 350 cửa hàng, tăng trưởng 60% so với 2016 và thị trường xuất khẩu mở rộng tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Biên lợi nhuận 2018 của PNJ đạt 21,5% (tăng 27%) so với mức 16,5% của năm 2016. Doanh số hợp nhất 2018 là 14.678 tỉ đồng - tăng 70% so với năm 2016 và lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 1.205 tỉ đồng, tăng 104%. Giá trị vốn hóa PNK tăng gấp 2,5 lần trong giai đoạn 2017-2019, năm 2019 PNJ chính thức trở thành nhà bán lẻ số 1 ngành kim hoàn châu Á.

Xuyên suốt quá trình kiến thân lập nghiệp, ông Thông còn tham gia sáng lập và phát triển hàng loạt công ty công nghệ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công ty cổ phần Công nghệ thẻ thông minh Vina, công ty Chữ ký số Vina, Misfit Vietnam… Tất cả đều đạt được những con số tăng trưởng vượt bậc.

Đặc biệt là thành tích góp phần đưa Misfit trở thành 1 trong 5 công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực wearables và sản phẩm của Misfit được phân phối toàn cầu với các đối tác Apple, Best Buy, Fossil, CocaCola, Speedo… thu hút đầu tư từ các quỹ hàng đầu tại Silicon Valley cũng như tại châu Á như Khosla Ventures, Founders Fund, Horizontal Ventures của Likashing...

CEO PNJ Lê Trí Thông được vinh danh Top 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất - ảnh 3
Nỗ lực vì cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững. Với tâm niệm “trả lại những gì đã may mắn nhận được từ xã hội và cuộc sống”, ông Thông không ngừng nỗ lực tham gia các hoạt động nhằm góp phần hình thành môi trường thuận lợi cho sự ra đời và phát triển của các startup, truyền cảm hứng khởi nghiệp, trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm cho giới trẻ.

Với mục tiêu đó, ông đã tiếp nhận nhiều vị trí ở nhiều tổ chức khác nhau như: Cố vấn cho Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC); cố vấn chương trình cho Startup Wheel, thành viên Hội đồng Khoa học và thành viên hội đồng Đầu tư cho quỹ phát triển khoa học Vintech Fund của VinGroup; chủ nhiệm CLB du học sinh Việt Nam (OVS), cố vấn ban đầu tư quốc tế và chủ tịch tập đoàn SK (Hàn Quốc)...

Ngoài ra, ông Thông còn là gương mặt tích cực trong các hoạt động phát triển cộng đồng doanh nhân, các phong trào thanh niên lập nghiệp và là diễn giả, chuyên gia tại các chương trình CEO...

Nguồn: Forbesvietnam

Tìm việc làm
Kêt nối với PNJ
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của PNJ qua:

  • Báo, tạp chí
  • Internet
  • Email
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác
  • Fanpage

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.